Bao Bì Dùng Một Lần

tin tức

Tăng trưởng ngành sản xuất bao bì trong năm 2015

(19-12-2015 07:33 AM) - Lượt xem: 1276

Một trong những lý do khiến cho ngành sản xuất bao bì ở nước ta có những khởi sắc mới đó chính là việc vừa qua nước ta đã ký kết được nhiều hiệp ước quốc tế với nhiều nước như: TTP, FTA, Việt Nam- EU,...

Vừa qua theo như khảo sát của CTCK Rồng Việt thì chỉ số bán lẻ ở nước ta đã phục hồi cộng với việc GDP gia tăng sắp xỉ 6% đã dự báo một cơ hội tốt cho nhiều ngành phụ trợ phát triển, trong đó nổi bật nhất chính ngành sản xuất bao bì. Có thể nói trong tất các ngành phụ trợ khác, sản xuất bao bì chính là ngành nghề lĩnh vực chịu ảnh hưởng khá nhiều đến sự tiêu thụ hàng hóa sản xuất. Khi nhu cầu tiêu thụ hàng hóa gia tăng thì cũng đồng nghĩa ngành sản xuất bao bì trở nên ổn định. Và đây là một dấu hiệu đáng mừng khi nước ta trải qua hơn 6 tháng đầu năm 2015.


Sự tăng trưởng mạnh của ngành bao bì trong năm 2015.
Một trong những lý do khiến cho ngành sản xuất bao bì ở nước ta có những khởi sắc mới đó chính là việc vừa qua nước ta đã ký kết được nhiều hiệp ước quốc tế với nhiều nước như: TTP, FTA, Việt Nam- EU,.... sản lượng hàng xuất khấu tăng vọt khi đơn hàng xuất khẩu ở nước ta gia tăng đặc biệt đó là các ngành về thủy sản, dệt may, bánh kẹo,v...v..nhờ vào điểm này mà nhu cầu sử dụng bao bì cũng tăng hơn.
Thêm một nguyên nhân khác đó là hiện nay nhu cầu về các sản phẩm đóng gói ở nước ta ngày càng trở nên tăng cao hơn bao giờ hết. Việc tăng thêm giờ làm việc đã khiến cho các thực phẩm đóng gói trở nên tiện dụng hơn với người dùng. Bao bì thực phẩm cũng vì vậy mà trở nên tăng mạnh mẽ hơn. Không chỉ bao bì nhựabao bì phức hợp dùng để đóng gói  các thực phẩm khác cũng dao động mạnh mẽ trong mấy tháng vừa qua.
Sản xuất bao bì- ngành nghề tiềm năng nhất hiện nay.
Theo như Hiệp hội bao bì cho biết ngành sản xuất bao bì ở nước ta hiện nay được chia ra làm 5 nhóm: nhóm sản xuất bao bì nhựa, nhóm đóng gói bằng carton, nhóm đóng gói bằng giấy và các loại khác. Tổng số doanh nghiệp sản xuất bao bì hiện nay gồm có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp và phân bổ chủ yếu ở các tỉnh miền Nam chiếm hơn 70%. Tốc độ tăng trường đạt mức cao nhất trong tất cả các ngành nghề hiện nay đạt 25% mỗi năm.
Có thể nói ngành bao bì nước ta là một trong những ngành nghề tiềm năng nhất hiện nay, và hiện tại trên thị trường cũng có một sự phân khúc rất rõ rệt. Tuy nhiên trong năm tới xu hướng xu hướng bao bì dành cho ngành bán hàng lẻ sẽ gia tăng ,đặc biệt là gắn liền với ngành đóng hộp thực phẩm

Bao Bì Dùng Một Lần